Uncategorized

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple

iPhone 12 ra mắt, Apple đã cắt giảm phụ kiện theo máy, vì vậy người dùng muốn sử dụng sạc cáp thì phải bắt buộc mua thêm. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các hãng sản xuất phụ kiện có thể phát triển. Người dùng iPhone 12 đại đa số sẽ phải tìm mua thêm 1 bộ sạc cáp mới cho chiếc máy của mình.

Tuy nhiên giữa ma trận phụ kiện bên ngoài thì rất khó để chọn lựa 1 bộ sạc cáp tiêu chuẩn để đảm bảo cả tính năng và an toàn cho máy. Các thương hiệu lớn có mặt ở Việt Nam có nhiều nhưng đa số là của nước ngoài với phân khúc cao cấp và mức giá thành cao. Tiêu chuẩn hàng đầu cho sạc cáp iPhone chính là MFi, là tiêu chuẩn do Apple đưa ra nhằm quản lý các bên thứ 3 sản xuất phụ kiện, tiêu chuẩn này rất khắt khe về chất lượng và đặc biệt là chip của sản phẩm sẽ phải mua từ Apple mới được cấp phép.

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 1.

Velasboost chính là thương hiệu sạc cáp của Việt Nam được cấp chứng chỉ MFi cho cáp sạc nhanh chuẩn mới hàng đầu hiện nay là PD, và trên thị trường cũng là một thương hiệu Việt hiếm hoi có chứng chỉ MFi cho cáp sạc nhanh này.

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 2.

Để đạt được chứng chỉ này không hề đơn giản, phải trải qua các bước như kiểm duyệt hồ sơ, xác nhận công ty, đăng ký thương hiệu, liên kết với công ty do apple chỉ định để sản xuất sản phẩm mẫu sau đó gửi đi xét duyệt và phải chờ sau 3 tháng mới được công nhận trên website của Apple.

Anh Lê Vũ, chủ thương hiệu bán lẻ Levu01 và là người tạo ra dự án này cho biết: “Rất khó khăn để vượt qua các bước kiểm tra và xét duyệt, chúng tôi đã bị bác đơn lên tới 3 lần, sau 3 lần làm đi làm lại, vừa làm vừa tìm hiểu và sửa sai mới được xét. Khó khăn hơn cả là dự án tạo ra vào đúng ngay tâm điểm Covid, việc đi lại là không thể nên hàng hóa mẫu vật phải tốn rất nhiều công sức mới có thể sản xuất gửi tới cho Apple, sau gần 9 tháng thì dự án cũng đã đạt được chứng chỉ này”.

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 3.

Kiểm tra chứng chỉ các bạn có thể xem qua website apple: https://mfi.apple.com/account/accessory-search

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 4.

Đây là một bước tiến lớn đối với các sản phẩm phụ kiện trong nước. Từ trước đến nay các sản phẩm thương hiệu Việt đa số là mẫu mã giá rẻ với chất lượng trung bình. Velasboost thật sự biết thức thời khi mà tận dụng cơ hội iPhone 12 cắt bỏ phụ kiện để ra mắt sản phẩm thay thế.

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 5.
Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - Ảnh 6.

Velasboost hướng tới phân khúc cao cấp nhưng mức giá tốt hơn các thương hiệu ngoại.

Bộ sản phẩm bao gồm cáp tiêu chuẩn MFi, củ sạc 18w hỗ trợ chuẩn PD và QC 3.0. Hứa hẹn đây là một sản phẩm có thể cạnh tranh với các thương hiệu ngoại nhập và được người tiêu dùng đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *